Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm làm việc tại Sở Y tế Bình Định (Ảnh: Thu Phương)

Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm làm việc tại Bình Định

  •   19/01/2021 09:37:24 PM
  •   Đã xem: 450
Thực hiện Kế hoạch số 1993/KH-BCĐTƯVSATTP ngày 21/12/2020 của Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm kiểm tra công tácan toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa Lễ hội Xuân 2021.
Ông Nguyễn Văn Trung, Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu chỉ đạo tại hội nghị tổng kết công tác y tế dự phòng (Ảnh. Thu Hiền)

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021

  •   13/01/2021 03:04:13 AM
  •   Đã xem: 979
Chiều ngày 12/01/2021, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tổ chức Hội nghị tổng kết công tác y tế dự phòng năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Về dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Nguyễn Văn Trung, Phó Giám đốc Sở Y tế và các phòng chức năng thuộc Sở; PGS.Ts.Hồ Văn Hoàng, Viện trưởng Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Quy Nhơn; đại diện lãnh đạo Trung tâm y tế và Khoa Kiểm soát bệnh tật 11 huyện, thị xã, thành phố.
Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc và mỹ phẩm trên địa bàn tỉnh (Ảnh Thùy Vy)

Đảm bảo cung ứng thuốc phòng, chống dịch bệnh và nhu cầu sử dụng thuốc trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

  •   13/01/2021 02:51:23 AM
  •   Đã xem: 545
Thực hiện Công văn Khẩn số 47/QLD-KD ngày 08/01/2021 của Cục Quản lý Dược về việc đảm bảo cung ứng thuốc phòng, chống dịch bệnh và nhu cầu sử dụng thuốc trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Ngày 12/0/2021, Sở Y tế Bình Định ban hành Công văn số 104/SYT-NVD yêu cầu các đơn vị trực thuộc và các cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc triển khai thực hiện nghiêm túc việc đảm bảo cung ứng thuốc phòng, chống dịch bệnh và nhu cầu sử dụng thuốc trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 trên địa bàn tỉnh.

Làm chậm tiến trình lão hóa mắt

  •   13/01/2021 02:42:27 AM
  •   Đã xem: 517
Quá trình lão hóa mắt biểu hiện rõ từ lứa tuổi 40 và để lại những tác hại nghiêm trọng, gây các biến chứng lão thị, đục thủy tinh thể, thoái hóa hoàng điểm khiến thị lực bị suy giảm, thậm chí mù vĩnh viễn. Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể can thiệp để làm chậm tiến trình lão hóa mắt.
Sức khỏe học sinh được đảm bảo khi y tế trường học được chú trọng (Ảnh: Thu Phương)

Kiểm tra, giám sát, đánh giá công tác y tế trường học năm 2020

  •   10/01/2021 09:44:52 PM
  •   Đã xem: 589
Thực hiện Thông tư liên tịch số 13/2016/TTLT-BYT-BGDĐT ngày 12/5/2016 của Liên Bộ Y tế - Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định về công tác y tế trường học (gọi tắt Thông tư 13) và Kế hoạch hoạt động chương trình y tế trường học năm 2020, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phối hợp với Trung tâm Y tế các huyện, thị xã Vân Canh, Hoài Nhơn, Hoài Ân, An Lão tổ chức kiểm tra, giám sát 18 trường: Trường Tiểu học thị trấn Vân Canh, Trường Tiểu học Canh Thuận, Trường Tiểu học số 1 Canh Vinh, Trường Trung học cơ sở thị trấn Vân Canh, Trường Trung học cơ sở bán trú Canh Thuận, Trường Trung học phổ thông Vân Canh thuộc huyện Vân Canh; Trường Tiểu học số 1 Tam Quan Bắc, Trường Trung học cơ sở Hoài Châu Bắc, Trường Trung học cơ sở Tam Quan Bắc, Trường Trung học phổ thông Lý Tự Trọng thuộc thị xã Hoài Nhơn; Trường Tiểu học Ân Tín, Trường Trung học cơ sở Ân Nghĩa, Trường Trung học cơ sở Ân Tín, Trường Trung học phổ thông Trần Quang Diệu thuộc huyện Hoài Ân; Trường Tiểu học An Tân, Trường Trung học cơ sở An Tân, Trường Trung học phổ thông dân tộc nội trú THCS-THPT An Lão, Trường Phổ thông dân tộc bán trú Trung Hưng thuộc huyện An Lão để đánh giá công tác y tế trường học năm 2020.
Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP tỉnh kiểm tra các cơ sở kinh doanh, sản xuất thực phẩm trên địa bàn thành phố Quy Nhơn (Ảnh Thùy Vy)

Thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa Lễ hội Xuân năm 2021.

  •   07/01/2021 02:52:07 AM
  •   Đã xem: 1096
Vừa qua, Ban chỉ đạo liên ngành tỉnh về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 01/KH-BCĐ ngày 06/01/2021 về việc thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa Lễ hội Xuân năm 2021.
Ảnh minh họa

Sử dụng muối như thế nào cho hợp lý?

  •   03/01/2021 10:24:44 PM
  •   Đã xem: 9237
Muối là một khoáng chất thiết yếu, không chỉ giúp bảo quản thực phẩm, giúp đồ ăn ngon hơn mà còn đóng vai trò quan trọng trong nhiều quá trình sinh hóa của cơ thể. Người ta cho rằng, muối là một trong những nguyên nhân gây ảnh hưởng tới sức khỏe, nhưng cũng phải nói rằng chúng ta không thể sống được nếu thiếu muối.

Điều tra quốc gia yếu tố nguy cơ bệnh không lây nhiễm

  •   03/01/2021 09:10:38 PM
  •   Đã xem: 1900
Nhằm phục vụ cho việc xây dựng các chính sách phòng chống tác hại của thuốc lá, sử dụng rượu bia, dinh dưỡng và bệnh không lây nhiễm tại Việt Nam cho những năm tới đạt hiệu quả nhất; ngày 14/12/2020 Tổng cục Thống kê ban hành Quyết định số 1763/QĐ-TCTK về việc Ban hành Phương án điều tra quốc gia yếu tố nguy cơ bệnh không lây nhiễm năm 2020 (STEPS 2020).
Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành ATTP kiểm tra, giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh (Ảnh Thùy Vy)

Bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng tránh ngộ độc dịp Tết, Lễ hội Xuân 2021.

  •   30/12/2020 09:09:45 PM
  •   Đã xem: 1873
Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế ban hành công văn số 2985/ATTP-NĐTT ngày 24/12/2020 gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa Lễ hội Xuân 2021.

Các tin khác

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Trang thông tin điện tử Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bình Định?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay390
  • Tháng hiện tại13,911
  • Tổng lượt truy cập25,131,016
Liên kết Web
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây