- 17/06/2019 09:00:00 PM
- Đã xem: 1944
Trước nguy cơ ô nhiễm thực phẩm, ngộ độc thực phẩm và dịch bệnh diễn biến phức tạp, có chiều hướng gia tăng do thời tiết chuyển mùa xuân hè. Nguyên nhân chính là do thời tiết nóng ẩm, tình trạng thiếu nước sạch để chế biến, vệ sinh dụng cụ; khó khăn trong việc triển khai các biện pháp kiểm soát điều kiện an toàn trong chế biến, bảo quản và kinh doanh thực phẩm. Bên cạnh đó, việc kinh doanh nguyên liệu thực phẩm không rõ nguồn gốc, nhập lậu, không bảo đảm an toàn khó kiểm soát được triệt để; tình trạng ô nhiễm môi trường gia tăng và nhu cầu sử dụng các thực phẩm tươi sống, nước giải khát, nước đá, kem tăng cao ở gia đình, các bếp ăn tập thể, các địa điểm du lịch, lễ hội…