Thanh, kiểm tra 1.896 cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm
Thứ ba - 26/05/2020 04:56
Trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2020 diễn ra trên địa bàn tỉnh từ ngày 15/4/2020 - 15/5/2020, 171 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành cấp tỉnh, huyện, xã đã kiểm tra 1.896 cơ sở, chủ yếu tập trung các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm).
Trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2020 diễn ra trên địa bàn tỉnh từ ngày 15/4/2020 - 15/5/2020, 171 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành cấp tỉnh, huyện, xã đã kiểm tra 1.896 cơ sở, chủ yếu tập trung các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm).
Qua đó, phát hiện 120 cơ sở chưa thực hiện đúng các quy định về ATTP (tuyến tỉnh 5 cơ sở, tuyến huyện 7 cơ sở và tuyến xã 108 cơ sở), các đoàn đã tiến hành xử phạt 7 cơ sở, với hơn 18,7 triệu đồng; nhắc nhở 113 cơ sở nhỏ lẻ tuyến xã quản lý, không có đăng ký kinh doanh, địa chỉ không ổn định, mức thu nhập thấp, sản xuất kinh doanh theo mùa vụ… Các vi phạm chủ yếu liên quan đến điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị dụng cụ, điều kiện về con người. Trong khi đó, kết quả lấy mẫu kiểm nghiệm về chỉ tiêu nitrit trong 2 mẫu nước sinh hoạt đều cho kết quả âm tính.
Tác giả bài viết: Thu Phương - Khoa TT-GDSK- Trung tâm Kiểm soát bệnh tật