Thành phố Quy Nhơn: Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2020

Thứ tư - 06/05/2020 22:35
Hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2020, từ ngày 24/4 đến 15/5/2020, Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm thành phố Quy Nhơn triển khai đợt kiểm tra tại các phường: Nguyễn Văn Cừ, Hải Cảng, Trần Phú, Bùi Thị Xuân, Trần Quang Diệu, Nhơn Phú, Nhơn Bình, Nhơn Lý, Nhơn Hải, Đống Đa, Thị Nại, Trần Hưng Đạo, Quang Trung, Lê Lợi, Ngô Mây. Đợt kiểm tra tập trung vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; sản xuất thực phẩm đang lưu thông trên thị trường; cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh; các chợ trên địa bàn; các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể.
Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm kiểm tra tại một cơ sở trên địa bàn thành phố Quy Nhơn (Ảnh: Thu Phương)
Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm kiểm tra tại một cơ sở trên địa bàn thành phố Quy Nhơn (Ảnh: Thu Phương)
Mục đích chính của đợt kiểm tra này là tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm ở các cấp, thông qua hoạt động kiểm tra kịp thời phát hiện, ngăn chặn xử lý các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm; hạn chế ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm. Đồng thời, phát hiện, chấn chỉnh những bất cập, yếu kém trong công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.
Qua kiểm tra tại Quán cà phê Mộc, Tiệm trà chanh Chill, Quán Fanson bakery và coffe; Quán ăn Cây Dừa, Quán ăn Quen… trên địa bàn phường Nguyễn Văn Cừ, Đoàn đã ghi nhận, các cơ sở có khu vực chế biến riêng, có thực hiện các quy định về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra vẫn còn một số cơ sở chưa thực hiện đúng các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm như: người chế biến thực phẩm không có găng tay, tạp giề, khẩu trang; thực phẩm sống và chín không để riêng biệt; chưa lưu mẫu thực phẩm; trong khu vực chế biến không có thùng rác giậm chân có nắp đậy; tủ đựng thực phẩm không được vệ sinh sạch sẽ; thực phẩm không được xếp đặt đúng quy định, môi trường sản xuất chế biến chưa đảm bảo vệ sinh; chưa xuất trình đầy đủ các thủ tục hồ sơ về đảm bảo an toàn thực phẩm theo đúng quy định… Đoàn đã xử lý 01 cơ sở và yêu cầu các cơ sở cam kết khắc phục những thiếu sót trong thời gian sớm nhất. Đồng thời, Đoàn cũng nhắc nhở các cơ sở thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 đúng quy định trong tình hình hiện nay.
                

Tác giả bài viết: Thu Phương - Khoa TT-GDSK- Trung tâm Kiểm soát bệnh tật

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Trang thông tin điện tử Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bình Định?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập43
  • Hôm nay2,463
  • Tháng hiện tại37,778
  • Tổng lượt truy cập25,112,370
Liên kết Web
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây