KHUYẾN NGHỊ VITAMIN A VỚI PHỤ NỮ CÓ THAI VÀ CHO CON BÚ

Thứ hai - 24/06/2019 21:04
Vitamin A là loại tan trong dầu, có tác dụng bảo vệ mắt, chống quáng gà và bệnh khô mắt, đảm bảo sự phát triển bình thường của bộ xương, răng, bảo vệ niêm mạc và da, tăng cường sức đề kháng của cơ thể chống lại các bệnh nhiễm khuẩn.
KHUYẾN NGHỊ VITAMIN A VỚI PHỤ NỮ CÓ THAI VÀ CHO CON BÚ
      Vitamin A ngoài tác dụng bảo vệ mắt, tăng đề kháng, còn có tác dụng tạo xương cho trẻ giúp cho trẻ có chiều cao tối đa theo tiềm năng. Thiếu vitamin A sẽ làm tăng tỉ lệ mắc bệnh nhiễm trùng và tử vong, gây khô mắt, có thể dẫn đến mù lòa vĩnh viễn nếu không được điều trị. Người phụ nữ có thai cần đảm bảo đủ vitamin A trong suốt thời gian mang thai. Sau khi sinh, người mẹ cần đủ vitamin A để cung cấp vitmin A cho sữa nuôi con. Sữa, gan, trứng … là nguồn vitamin A động vật, dễ dàng hấp thu và dự trữ trong cơ thể để dùng dần. Các loại rau xanh, nhất là rau ngót, rau dền, rau muống và các loại củ quả có màu vàng, màu đỏ như cà rốt, đu đủ, xoài, bí đỏ, là những thức ăn có nhiều caroten cũng gọi là tiền vitamin A, vào cơ thể sẽ chuyển thành vitamin A.
Nhu cầu khuyến nghị vitamin A* ( ug/ ngày )
Tuổi Nhu cầu khuyến nghị
20-29 tuổi 650
650
30-49 tuổi 650
700
PN có thai (+)
3 tháng đầu
3 tháng giữa
3 tháng cuối

+0
+0
+80
Bà mẹ cho con bú(+) +450

Phụ nữ đang có thai không nên dùng quá liều Vitamin A 3000 ug (10000 IU )/ ngày hoặc 7500 ug (25000 IU)/ 1 tuần.
 

Tác giả bài viết: Khoa Dinh dưỡng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Trang thông tin điện tử Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bình Định?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập49
  • Hôm nay2,463
  • Tháng hiện tại37,795
  • Tổng lượt truy cập25,112,387
Liên kết Web
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây