Thành phố Quy Nhơn: Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019

Thứ năm - 25/04/2019 03:08
Thực hiện sự chỉ đạo của UBND thành phố Quy Nhơn, Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố Quy Nhơn đã lập kế hoạch kiểm tra an toàn thực phẩm trong “Tháng hành động” trên địa bàn thành phố.
Ông Đào Đô My - Trưởng đoàn liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố Quy Nhơn đang kiểm tra tại một cơ sở sản xuất nem chả
Ông Đào Đô My - Trưởng đoàn liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố Quy Nhơn đang kiểm tra tại một cơ sở sản xuất nem chả
      Cụ thể, từ ngày 15/4 đến 15/5/2019, Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm thành phố Quy Nhơn triển khai đợt kiểm tra tại 21 xã, phường trên toàn thành phố. Được biết, đợt kiểm tra tập trung vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm được sử dụng nhiều như rượu, bia, nước giải khát, thức ăn đồ nguội, giò, nem, chả, bánh kẹo, mứt, xí muội, hạt dưa, thực phẩm khô ăn liền, rau, củ quả…; kiểm tra các cơ sở dịch vụ ăn uống, giải khát, đặc biệt chú trọng đến các cơ sở có dấu hiệu nghi ngờ vi phạm về an toàn thực phẩm.
 
H1
 
       Mục đích chính của đợt kiểm tra này là hạn chế tối đa việc kinh doanh, sản xuất, chế biến thực phẩm kém chất lượng, thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, thực phẩm có nguy cơ cao gây ngộ độc thực phẩm lưu thông trên thị trường; nâng cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, giải khát trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm, phổ biến tuyên truyền các kiến thức, quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm đến người dân; triển khai hoạt động kiểm tra tại các chợ, chợ đầu mối, cơ sở thực phẩm trên địa bàn thành phố, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các vi phạm về an toàn thực phẩm, ngăn ngừa nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm đặc biệt là ngộ độc rượu, ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm. Đồng thời, tăng cường công tác giáo dục truyền thông, thông tin về các chất cấm sử dụng trong quá trình sản xuất, bảo quản, nuôi trồng, chế biến thực phẩm. Đề cao vai trò trách nhiệm của người đứng đầu cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm trong việc kiểm soát chất lượng thực phẩm trước khi lưu thông ra thị trường.
 
IMG 3043

      Qua kiểm tra đột xuất tại một số cơ sở sản xuất nem chả; cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn phường Đống Đa, Thị Nại, Đoàn đã ghi nhận, các cơ sở có khu vực chế biến riêng, có thực hiện đầy đủ các quy định về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, vẫn còn một số cơ sở chưa thực hiện đúng các quy định về khám sức khỏe định kỳ cho người trực tiếp chế biến, sản xuất tại cơ sở; thực phẩm không được xếp đặt đúng quy định, môi trường sản xuất chế biến không đảm bảo vệ sinh, chưa xuất trình đầy đủ các thủ tục hồ sơ về đảm bảo an toàn thực phẩm theo đúng quy định… Đoàn đã nhắc nhở, xử phạt và yêu cầu các cơ sở cam kết khắc phục những thiếu sót trong thời gian sớm nhất.

Tác giả bài viết: Thu Phương - Khoa TT-GDSK- Trung tâm Kiểm soát bệnh tật

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Trang thông tin điện tử Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bình Định?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập73
  • Hôm nay2,463
  • Tháng hiện tại38,157
  • Tổng lượt truy cập25,112,749
Liên kết Web
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây