Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tăng cường giám sát an toàn thực phẩm trước tình hình dịch tả heo Châu phi .

Thứ hai - 01/07/2019 05:03
Nhằm tăng cường hướng dẫn các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống thực hiện đúng các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, chú trọng các bệnh pháp phòng chống lây lan dịch tả lợn Châu phi, giảm thiểu các nguy cơ gây mất an toàn thực phẩm và phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trên địa bàn tỉnh, từ ngày 01-11/7/2019, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tiến hành giám sát an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống có sử dụng thịt và sản phẩm thịt heo (lợn).
Đoàn giám sát an toàn thực phẩm Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm kiểm tra hồ sơ pháp lý tại Công ty Cổ phần sản xuất thương mại dịch vụ Hưng Phát
Đoàn giám sát an toàn thực phẩm Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm kiểm tra hồ sơ pháp lý tại Công ty Cổ phần sản xuất thương mại dịch vụ Hưng Phát
       Qua giám sát một số doanh nghiệp có bếp ăn tập thể và khách sạn kinh doanh dịch vụ ăn uống. Kết quả, tại thời điểm giám sát các cơ sở thực hiện đầy đủ hồ sơ hành chính có chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, giấy phép kinh doanh, khám sức khỏe cho nhân viên, nguồn gốc thực phẩm… Tuy nhiên, một ít cơ sở vẫn chưa thực hiện đúng các quy định về an toàn thực phẩm tại khu vực chế biến, lưu mẫu thức ăn, kho chứa nguyên liệu, dụng cụ chế biến… Đoàn giám sát đã đề nghị cơ sở nghiêm túc thực hiện Quyết định 1246/QĐ-BYT ngày 31/3/2019 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc ban hành “Hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống”; chủ cơ sở phải cam kết chấp hành việc xử lý thức ăn thừa, tiêu hủy và không được cho, bán thức ăn thừa cho người chăn nuôi sử dụng làm thức ăn cho heo…
 
MG 2543
Đoàn giám sát thực tế tại khu vực bếp của khách sạn Mường Thanh.
        Vì bệnh dịch tả lợn Châu phi không lây sang người, không gây bệnh cho các loài động vật khác nên đoàn giám sát yêu cầu các cơ sở triệt để không tẩy chay hoặc hạn chế sử dụng các sản phẩm thịt heo; Nhưng để phòng tránh các bệnh giun sán và một số bệnh khác, các cở sở phải mua thịt heo và sản phẩm thịt heo có nguồn gốc rõ ràng, được kiểm dịch và nấu chín kỹ trước khi sử dụng và phục vụ khách./.

Tác giả bài viết: Thu Hiền - Khoa TT-GDSK- Trung tâm kiểm soát bệnh tật

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, giao diện Trang thông tin điện tử Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bình Định?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập44
  • Hôm nay2,463
  • Tháng hiện tại37,220
  • Tổng lượt truy cập25,111,812
Liên kết Web
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây